Tên miền giá rẻ nhất Hải Phòng
nhomcorp logo

Hotline:
079 77 35 333

Email:
rogagency68@gmail.com

Tên miền

 

Tên miền

Lượt xem: 3397

Đánh giá 4 lượt đánh giá

Một số câu hỏi thường gặp

 1. Tên miền là gì

Domain hay còn gọi là tên miền, là tên của một website hoạt động trên internet, tên miền có tác dụng để thay thế 1 địa chỉ IP dài và khó nhớ như: 123.45.67.89 trên internet thành một “Domain Name” hay “Tên Miền” có dạng là abc.com. Dưới đây là các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn cho câu hỏi tên miền là gì.

Ví dụ: Địa chỉ IP 74.125.200.113 có tên miền được gán vào là google.com

Mục đích của tên miền là cho người sử dụng kết nối Internet tìm một địa chỉ Website hay gửi đến một địa chỉ mail với tên thân thiện dễ nhớ,... như mycompany.com hay www.sacomtec.com mà không cần phải nhớ những con số địa chỉ rắc rối

 1. Tên miền do ai quản lý?

 • Tên miền quốc tế và tên miền quốc gia cấp 1 do tổ chức Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (ICANN) quản lý.
 • Tên miền Việt Nam do cơ quan quản lý tên miền quốc gia VNNIC quản lý.
 1. Ai có thể đăng ký tên miền?

Tên miền quốc gia có quy định đăng ký riêng đối với từng quốc gia. Tên miền quốc tế thì không có hạn chế nào về đối tượng đăng ký tên miền. Tất cả cá nhân, tổ chức, không phân biệt thuộc quốc gia nào đều có thể đăng ký một hoặc nhiều tên miền quốc tế.

 1. Vì sao bạn cần mua tên miền?

Website là bộ mặt của doanh nghiệp, là nơi mà khách hàng biết đến sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Thế nhưng, tên miền ai cũng có thể mua được, thương hiệu của bạn có thể “bị cướp mất”. Để tránh điều đó xảy ra, bạn hãy lưu ý kiểm tra tên miền để kịp thời đăng ký nhằm bảo vệ thương hiệu của mình.

 1. Nguyên tắc chọn tên miền đẹp

Khi đăng ký tên miền, bạn cần chú ý nguyên tắc chọn tên miền như sau:

 • Tên miền không được vượt quá 63 ký tự, bao gồm cả phần .com, .net, .org …
 • Tên miền chỉ gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-).
 • Các khoảng trắng và các ký tự đặc biệt trong tên miền khác đều không hợp lệ.
 • Không thể bắt đầu bằng hoặc kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-).
 • Tên miền càng ngắn càng tốt, dễ nhớ, không gây nhầm lẫn, khó viết sai.
 • Tên miền phải liên quan đến tên chủ thể và lĩnh vực hoạt động.
 • Chủ động nộp phí duy trì trước khi tên miền hết thời hạn sử dụng, tự chịu trách nhiệm khi tên miền bị mất do hết hạn sử dụng mà không đóng phí.
 1. Tên miền đặc biệt (Premium domain) là gì?

Tên miền đặc biệt hay còn gọi là premium domain được tạo nên từ những từ khóa “hot” có rất nhiều lượt tìm kiếm mỗi ngày trên toàn thế giới. Premium domain đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một tên miền hoàn hảo: Đẹp, dễ nhớ, liên quan đến từ khóa thông dụng nhưng HIẾM và HOT. Tên miền đặc biệt có giá trị vô cùng đắt đỏ và được định giá bởi thị trường ở từng thời điểm khác nhau.

 1. Cách đăng ký tên miền như thế nào?

Tại ROG Agency, đăng ký một tên miền rất đơn giản và không có yêu cầu đặc biệt. Trên thực tế, thường thỉ mất 5 phút để bạn có thể mua tên miền.

 1. DNS là gì?

DNS là viết tắt của cụm từ Domain Name System, mang ý nghĩa đầy đủ là hệ thống phân giải tên miền. Hiểu một cách ngắn gọn nhất, DNS cơ bản là một hệ thống chuyển đổi các tên miền website mà chúng ta đang sử dụng, ở dạng www.tenmien.com sang một địa chỉ IP dạng số tương ứng với tên miền đó và ngược lại.

DNS giúp liên kết các thiết bị mạng với nhau nhằm mục đích định vị và gán một địa chỉ cụ thể cho các thông tin trên internet.

 1. ICANN là gì?

ICANN là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, quản lý tất cả các loại tên miền trên toàn thế giới.

ICANN được viết tắt từ Internet Corporation for Assigned Names and Numbers, được thành lập vào ngày 18/9/1998 và chính thức trở thành tổ chức giám sát các nhiệm vụ liên quan tới Internet, hoạt động dưới danh nghĩa chính phủ Hoa Kỳ vào ngày 30/9/1998. Tổ chức này chịu trách nhiệm quản lý cơ sở hạ tầng Internet như:

 • Quản lý dữ liệu hệ thống tên miền trên Internet.
 • Quản lý, phân phối và ủy quyền cấp phát địa chỉ IP cho từng khu vực cụ thể.
 • Đưa ra các chính sách hợp lý cho sự phát triển và quốc tế hóa hệ thống tên miền cấp cao (Top-level Domain).
 1. Thông tin tên miền của tôi sẽ được công khai?

Theo nguyên tắc thì thông tin tên miền luôn luôn được công khai trên toàn thế giới và bất kỳ ai cũng có thể xem được những thông tin này. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký dịch vụ bảo mật thông tin, khi đó, thông tin sẽ xuất hiện dưới dạng mã hóa và người khác không thể xem được.

 1. Tôi được đăng ký tên miền với tên mở rộng là gì?

Tùy vào từng mục đích mà bạn lựa chọn tên miền sao cho phù hợp. Dưới đây là các tên miền quốc tế phổ biến nhất hiện nay cũng như ý nghĩa của từng loại tên miền để bạn nắm rõ:

Tên miền .com
Đây là loại tên miền phổ biến nhất bạn thường thấy ở các trang như google.com, facebook.com. Commercial nghĩa là thương mại, phù hợp với mọi đối tượng từ cá nhân đến doanh nghiệp.

Tên miền .net
Phổ biến tiếp theo sau tên miền .com là tên miền .net. Đây là viết tắt của từ network. Tên miền này dung cho các nhà mạng cung cấp dịch vụ về website và internet. Bên cạnh đó cũng có nhiều trang web khác cũng sử dụng tên miền .net cho trang của mình.

Tên miền .gov
Chính là từ viết tắt của goverment – chính phủ. Website chính thức của chính phủ hoặc tổ chức liên quan đến chính phủ mới sở hữu tên miền này. Tùy thuộc vào khu vực và quốc gia sẽ có thêm tên miền viết tắt của nước đó như .gov.vn.

Tên miền .org
Đây là tên gọi viết tắt của từ organization hay còn gọi là tổ chức. Những tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ,… đều sử dụng tên miền này.

Tên miền .edu
Còn đây là viết tắt của từ education nghĩa là giáo dục. Những trang web liên quan đến giáo dục đều sở hữu tên miền .edu.

Tên miền .info
.info là tên viết tắt của từ information – thông tin. Những trang web sở hữu tên miền .info đa phần là kho dữ liệu khổng lồ. Do đó các website này thường lưu trữ các thông tin và tài nguyên nhất định.

Các tên miền khác
Và còn rất nhiều tên miền quốc tế khác để bạn lựa chọn cho phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của công ty bạn.

 1. Phải làm gì khi tên miền tôi dự định đăng ký đã có người đăng ký trước?

Nếu tên miền bạn chọn đã có người đăng ký trước thì bạn có thể chọn tên miền khác hoặc liên hệ với chủ sở hữu tên miền đó để mua lại (nếu họ bán).

 1. Tôi có thể đổi nhà cung cấp tên miền khác sau khi đã đăng ký?

Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi nhà cung cấp tên miền, tuy nhiên, điều kiện để chuyển đổi tên miền quốc gia Việt Nam và tên miền quốc tế khác nhau và có quy tắc nhất định.

Tại sao chọn chúng tôi

icongiaphuhop

Giá phù hợp

ROG Agency là đơn vị cung cấp tên miền có giá phù hợp nhất. Tên miền có giá rẻ ngay cả khi gia hạn!

iconthanhtoanlinhhoat

Thanh toán linh hoạt

Có thể dễ dàng thanh toán bằng các hình thức ATM, PAYPAL, MoMo... Việc thanh toán diễn ra hoàn toàn tự động 24/7

iconupdatenhanhchong

Update nhanh chóng

Trình quản lý DNS tên miền bằng tiếng Việt và Anh. Dễ dàng sử dụng, DNS update nhanh chóng, chỉ từ 3-5'.

 iconkhonggioihansubdomain

Không giới hạn Subdomain

Thêm Subdomain hoàn toàn miễn phí. Việc sử dụng tên miền phụ sẽ giúp quý khách quản lý tốt nội dung, tiết kiệm phi phí cũng như quảng bá thương hiệu một cách tập trung.

 iconhotro247

Hỗ trợ 24/7/365

Hỗ trợ 24/7/365. Quý khách chỉ cần đăng ký tên miền tại ROG Agency là được hướng dẫn và hõ trợ 24/7/365 miễn phí. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm.

iconupdatenhanhchong

Bảo mật tuyệt đối

Quý Khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tên miền tại ROG Agency . Cho dù là Tên miền Việt Nam hay tên miền Quốc tế. Đảm bảo tên miền 100% không bị hack.

Cấu trúc tên miền

Tên miền gồm 2 phần, phân tách bởi dấu chấm “.” Trước dấu dấu chấm đầu tiên từ trái sang được gọi là phần đầu tên miền, từ dấu chấm này sang phải là “đuôi tên miền”.
Có rất nhiều cách để phân loại tên miền theo cấp, phân loại tên miền theo quốc gia, theo lĩnh vực, tổ chức. Dươi đây là phân loại theo cấp:
– Tên miền cấp 1 (tên miền cấp cao nhất – Top Level Domain viết tắt TLD hay còn gọi là tên miền quốc tế): .com, .net, .biz, .info, .gov…
– Tên miền cấp 2: tên miền quản lý bởi một quốc gia tham gia internet: .vn, .au, .uk…
– Tên miền cấp 3: .edu.vn, .gov.vn, .edu.uk…
– Bên cạnh đó còn có Sudomain và thư mục: blog.directadmin.edu.vn, directadmin.edu.vn.com/thu-muc/

10 Lưu ý khi đăng ký tên miền

 1. Điều đầu tiên Bạn cần chú ý đó là tên miền càng ngắn gọn càng tốt:
  Ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý nghĩa nhé. Nó có thể bao hàm luôn ngành nghề kinh doanh của Bạn trong đó.
  Ngắn gọn đồng thời với việc dễ nhớ, Khách hàng của Bạn sẽ nhớ tên miền của Bạn rất nhanh.
 2. Nếu Bạn chỉ đăng ký 1 tên miền thì ưu tiên chọn tên miền cấp 1 nhé
  Thứ tự ưu tiên là:
  .com & .vn => .net, .org, .info => .com.vn, .net.vn, .edu.vn…
 3. Tên miền trùng từ khóa, liên quan ngành nghề
 4. Tên miền theo sản phẩm
  trường hợp này áp dụng khi Bạn chỉ có 1-2 dòng sản phẩm / sản phẩm.
  Ví dụ như Bạn chỉ bán dòng mỹ phẩm sakura của nhật thì phương án tốt sẽ là: myphamsakura, myphamsakuranhat, myphamsakuranhatban… (các Bạn tự chọn đuôi tên miền cho mình nhé)
 5. Nếu đã hết các tên miền ở các bước trên thì gắn thương hiệu vào tên miền
  Ví dụ Bạn kinh doanh về Mỹ phẩm nói chung. Thời điểm này, các tên miền ngắn gọn về mỹ phẩm chắc chắn không còn. Vì vậy Bạn có thể lựa chọn bằng cách mua tên miền gắn thương hiệu. Ví dụ thương hiệu Bạn xây dựng là Mỹ phẩm Hoàng Trung. Thì tên miền Bạn chọn là myphamhoangtrung.com, myphamhoangtrung.vn, …
 6. Đăng ký tên miền theo địa danh
  Bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ chủ yếu tại 1 khu vực nhất định thì có thể mua tên miền dạng này. 
  Ví dụ Bạn làm về công ty xây dựng, chỉ phục vụ khách hàng ở Hà Nội. Thì Bạn có thể mua tên miền xaydunghanoi.com, xaydunghanoi.vn,…
 7. Tránh mua các tên miền có ký tự khó gõ, gây hiểu lầm
  Cố gắng tránh các tên miền có dấu “-“, hoặc có các chữ phát sinh lỗi khi gõ tiếng việt. Ví dụ như dudu.com (người dùng gõ sẽ ra đuu.com)…
 8. Mua bủa vây tên miền
  Nếu chọn được tên miền nào làm website chính, mà các đuôi tên miền phổ biến khác vẫn còn. Bạn hãy đăng ký tất cả các đuôi còn lại, tránh việc người khác mua mất gây nhầm lẫn thương hiệu, hoặc đơn giản mua để đó, tránh bị đối thủ chơi xấu.
 9. Nâng cao hơn là mua tên miền có tuổi đời lâu năm
  Chủ cũ không gia hạn
  Kiểm tra ở link này: https://archive.org/web/
  Hoặc gõ lệnh này trên google: info:domaincuaban.com
 10. Kiểm tra tên miền tránh bị Ban Google Adsense
  http://ctrlq.org/sandbox/
  Nếu bị sandbox thì Bạn gần như không có khả năng quảng cáo trên Google

 Các cổng thanh toán trực tuyến

vcb_app_logo

Vietcombank

STK: 1031000000980

Chủ tài khoản: Nguyễn Trung Hiếu

mb_bank_logo_2

MB Bank

STK: 1031000000980

Chủ tài khoản: Nguyễn Trung Hiếu

techcombank_app_logo

Techcombank

STK: 19032920974015

Chủ tài khoản: Nguyễn Trung Hiếu

momo_app_logo

Momo

STK: 034.782.1188

Chủ tài khoản: Nguyễn Trung Hiếu

acb_logo

ACB

STK: 15447577

Chủ tài khoản: Nguyễn Trung Hiếu

vp_bank_logo

VP Bank

STK: 989000098

Chủ tài khoản: Nguyễn Trung Hiếu

agribank

Agribank

STK: 2112205107482

Chủ tài khoản: Nguyễn Trung Hiếu

paypal_app_logo

Paypal

Address: nhomcorp@gmail.com

1$ USD = 23.000 VND

ROG Agency - Quảng cáo đa kênh

Fanpage: ROG Agency
Hotline/Zalo: 079.7735.333
Telegram: @youngboy6179
Email: rogagency68@gmail.com

bao_gia_rog_agency_400_x_520_px.
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 577
Trong ngày: 1403
Trong tuần: 4511
Lượt truy cập: 975907
ROG Agency

Quảng cáo Facebook

Quảng cáo Meta

Quảng cáo Google

Quảng cáo Tiktok

Sản xuất nội dung media

Fanpage
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 577
Trong ngày: 1403
Trong tuần: 4511
Lượt truy cập: 975908

Thiết kế bởi NhomCorp - 2020